fbpx

Những Dấu Hiệu Bạn Đang Bị Lừa Đảo Khi Mua Sắm Trực Tuyến

Những Dấu Hiệu Bạn Đang Bị Lừa Đảo Khi Mua Sắm Trực Tuyến

Mua sắm trực tuyến luôn tồn tại rủi ro liên quan đến thông tin tài chính của người mua hàng. Đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi khi tận dụng sự phát triển của thương mại điện tử để “đục khoét” ví tiền của những người thích mua đồ online. Đó là lí do người mua nên được cảnh báo cụ thể những dấu hiệu cơ bản.

Trang MSN đã chỉ ra một số dấu hiệu điển hình giúp người mua sắm online hình dung được những khả năng họ có thể đang vướng phải sự lừa đảo đến từ rất nhiều người bán hàng từ xa.

Thiếu thông tin liên lạc

Ngay cả các doanh nghiệp không có văn phòng hay cửa hàng cũng phải được đặt ở đâu đó. Hãy tìm thông tin liên hệ hoặc một trang về thông tin đăng kí nào đó để tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp hoặc người bán. Không có địa chỉ hoặc số điện thoại liên lạc có thể là dấu hiệu cảnh báo.

Hazomi có hệ thống cửa hàng HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, các bạn có thể gọi số hotline hoặc liên hệ trực tiếp qua page của chúng tôi mội lúc.

Trang web không an toàn

Các trang web bảo mật được biểu thị bằng “https” thay vì “http” ở đầu URL. Khách hàng được khuyến nghị không điền, gửi dữ liệu cá nhân hoặc tài chính đến các trang web không bảo mật.

Các trình duyệt web cũng có thể giúp người mua hàng chú ý một trang web an toàn hay không. Một khóa kín, thường có màu xanh lá cây trong thanh địa chỉ có thể được tìm thấy. Khóa mở và có nền đỏ sẽ cho biết trang web không sử dụng giao thức bảo mật để gửi và nhận dữ liệu.

Hazomi được cài đặt với giao thức ssl các bạn có thể thấy https trước tên miền hazomi.com của chúng tôi.

Phần mềm độc hại scareware

Thường trên một trang mua bán điện tử sẽ xuất hiện một số cửa sổ nhảy ra cảnh báo rằng trang web không an toàn và hướng người mua hàng tải xuống bản cập nhật trình duyệt hoặc phần mềm chống vi-rút. Nhưng chính việc tải xuống thực sự có thể là vi-rút. Cảnh báo giả có thể xuất hiện gần giống với cảnh báo thật, nhưng cảnh báo thật sẽ không cho bạn tải xuống bất cứ thứ gì.

Hazomi hoàn toàn không không có cài mã độc và cũng không bắt người dùng cài đặt bất kỳ thứ gì không liên quan đến hazomi.

Thông tin thanh toán không cần thiết

Một số nhà bán lẻ có thể yêu cầu người mua đăng kí bản tin qua e-mail và cung cấp thêm thông tin cá nhân, chẳng hạn như sở thích mua sắm hoặc thu nhập hàng năm. Dữ liệu có thể giúp họ hiểu rõ hơn về khách hàng. Nhưng một trang web đáng tin cậy sẽ không yêu cầu dữ liệu cá nhân không cần thiết, chẳng hạn như số bảo hiểm xã hội.

Hazomi cung cấp thông tin thanh toán rõ ràng. Ngoài ra hazomi cho khách hàng thanh toán sau khi nhận hàng (ship COD).

Đánh giá trang web tiêu cực

Hãy dành vài phút để đọc qua các đánh giá hoặc khiếu nại về trang web. Nhưng cũng đừng quá nhanh chóng kết luận điều gì khi đọc các xếp hạng tiêu cực. Trang web có thể không phải là một mối lo ngại, nhưng các sản phẩm mà nó bán có thể bị thiếu hoặc dịch vụ kém thì tất nhiên đó cũng là lí do để xem xét lại việc mua hàng.

Các sản phẩm trân hazomi được nhân viên kiểm tra trước khi đưa lên sàn, nên anh chị an tâm mua sắm.

Tặng phiếu giá

Nhiều người thường tận dụng phiếu giá để tiết kiệm trong việc mua hàng. Nhưng đây cũng có thể là hình thức lừa đảo, vì nhiều đối tượng thường sử dụng Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác để tặng phiếu giá giả nhằm đổi lấy thông tin cá nhân mà họ sử dụng sau đó.

Hazomi chỉ tặng phiếu giá khi có chương trình khuyến mãi. ngoài ra hazomi không có hình thức phiếu giá nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *